Vitamin C được biết đến chính là chất chống oxy hóa hiệu quả, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Kết quả của nhiều nghiên cứu còn chứng minh vitamin C phòng ngừa ung thư dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi những yếu tố nguy cơ mắc bệnh.
Vitamin C (hay còn được gọi là ascorbis acid) – là chất được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau quả cũng như các chất bổ sung cho cơ thể. Acid ascorbis là chất có tác dụng kích hoạt những loại enzyme nhất định rất cần thiết trong quá trình tổng hợp, sản xuất và phục hồi cấu trúc collagen, giúp các mô liên kết chặt chẽ với nhau. Vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa vượt trợi, làm giảm những gốc tự do có khả năng hình thành bệnh ung thư.
vitamin C có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp
Nếu thiếu vitamin C, cơ thể chúng ta sẽ mệt mỏi, suy nhược, thiếu sức sống, dễ mắc các căn bệnh thông thường nói chung và còn gặp vấn đề về đông máu, chảy máu, nhất là chảy máu chân răng và triệu chứng bầm tím ở chân không rõ nguyên nhân.
Ung thư dạ dày là căn bệnh xuất hiện ở dạ dày do những tế bào bất thường không thể kiểm soát được sự phân chia gây ra. Những tế bào này tập hợp với nhau tạo thành khối u ác tính – ung thư dạ dày. Bệnh ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn thực phẩm không lành mạnh, mắc các bệnh về dạ dày mãn tính, nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori, các yếu tố tiền sử bản thân, tiền sử gia đình,…
Vitamin C phòng ngừa ung thư dạ dày
Nếu chế độ ăn thiếu vitamin C trong thời gian dài có thể dẫn tới tình trạng viêm teo dạ dày – một dấu hiệu tiền đề của bệnh ung thư dạ dày. Do đó, thiếu vitamin C được coi là một trong những nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày. Vì vậy, bổ sung đầy đủ vitamin C chính là việc làm vô cùng quan trọng để giảm nguy cơ phát triển căn bệnh quái ác này.
bổ sung thực phẩm giàu vitamin C phòng bệnh ung thư dạ dày
Vitamin C còn có tác dụng là làm giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori – nguyên nhân thường thấy gây viêm, loét dạ dày và dẫn tới ung thư dạ dày. Vì vitamin C có thể bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin này ở mức cho phép nên việc duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể bảo vệ dạ dày, phát huy hiệu quả của các chức năng dạ dày, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ quan này nói chung. Do đó, tốt nhất là bạn nên bổ sung vitamin C từ các loại rau, quả để phòng bệnh ung thư dạ dày.
Những loại trái cây, rau củ giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, đu đủ, ổi, dâu tây, dưa hấu,… và các loại rau củ như khoai tây, cà chua, bông cải xanh,… đều có tác dụng bảo vệ sức khỏe của dạ dày hiệu quả. Vậy nên, bạn cần bổ sung vitamin C với hàm lượng hợp lý để tăng cường sức khỏe cho dạ dày và bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng viêm loét dạ dày, thậm chí là bệnh ung thư.
Lời kết
Vì vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C với hàm lượng vừa đủ để giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, tránh xa nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
Người bệnh ung thư dạ dày hoặc có nguy cơ mắc bệnh bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C thì nên uống thêm thuốc Fucoidan mỗi ngày vì dược chất fucoidan cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư, phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư dạ dày.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN
Hotline: 0911.467.088 - 0971.995.846
Quận Hà Đông - TP Hà Nội
Email: luongynguyenthikimdoan@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét