Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Rau cải trắng chữa đau dạ dày

Không chỉ giúp cải thiện chứng đau dạ dày, cải trắng còn có lợi cho những người bị nhức đầu, lạnh bụng dưới…

Rau cải trắng (hay rau cải bẹ trắng) chứa nhiều chất bổ và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Sau đây là một số bài thuốc với lá hoặc hạt cải trắng:

rau cải trắng tốt cho bệnh nhân dạ dày

Đau dạ dày: Dùng lá cải rửa sạch trong nước muối, ép tươi lấy nước uống ngày 2 – 3 lần. Uống kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Chứng cam răng: Khi lợi bị viêm loét, răng bị mủn, miệng có mùi hôi, thì lấy lá cải trắng đốt thành than, nghiền thật mịn. Dùng bột này xát vào lợi, răng thường xuyên bệnh sẽ khỏi.

Sơn ăn, lở ngứa: Dùng 9 lá cải trắng rửa sạch, nấu kỹ với nước, rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.

Nhức đầu: Lấy một nhúm hạt cải trắng tán thành bột, trộn với chút giấm, xoa lên gáy và hai bên thái dương, sẽ đỡ.

Lạnh bụng dưới: Lấy hạt cải trắng khoảng 40 gr, sao hơi vàng, tán bột mịn rồi quết với cơm nếp, hòa thành viên bằng hạt đậu xanh. Uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.

Bế kinh: Lấy hai lạng ta hạt cải trắng 80 gr, tán nhỏ, uống khoảng 7,5 gr pha với rượu khi đói.



NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN

Hotline: 0911.467.088 - 0971.995.846

Quận Hà Đông - TP Hà Nội

Email: luongynguyenthikimdoan@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét